Bio


About Me

8 lưu ý không thể bỏ qua khi chế tạo khuôn ép nhựa

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất khuôn ép nhựa, Smart Việt Nam xin gửi tới bạn thông tin về 8 điều cần lưu ý khi chế tạo khuôn đúc:

  1. Các thành phần của khuôn ép nhựa cần được làm sạch gờ và bụi bẩn trước khi lắp ráp khuôn, sau đó lắp ráp xong mới làm sạch.
  2. Mỗi thành phần cần được xử lý cẩn thận, không để búa đập trực tiếp vào từng thành phần trong quá trình lắp ráp.
  3. Khi vệ sinh cổng xả khuôn trong quá trình sản xuất, nên cạo bằng lưỡi đồng hoặc làm sạch bằng dao tre. Không được phép làm sạch bằng dao thép cứng để tránh làm xước các bộ phận.
  4. Nếu tạm thời không sử dụng khuôn ép nhựa, tất cả các thành phần nên được lắp ráp sau dầu tảo. Các cổng vào và ra cần được bịt kín và cất trên khung gỗ khô ráo và thoáng khí. Không được đặt vật nặng lên khuôn.
  5. Khi độ dày của sản phẩm nhựa không đồng đều, điều chỉnh khe hở giữa khuôn và trục gá. Chú ý nới lỏng các vít bên mỏng hơn sau đó vặn chặt các vít bên dày hơn để tránh làm hỏng các bộ phận đúc phun hoặc làm gãy ốc.
  6. Khi vệ sinh cổng xả khuôn cắt , không được dùng mép khuôn để loại bỏ các góc hoặc loại bỏ các gờ kim loại. Chỉ có thể sử dụng đá dầu mịn hoặc vải cát mịn để làm tròn các góc và gờ của cửa xả và làm phẳng phần trang trí.
  7. Trình tự lắp ráp khuôn ép nhựa: Đầu tiên lắp mặt bích kết nối với thùng, sau đó đến thân khuôn, và một lần nữa các bộ phận bên trong như côn chia và khuôn trục, và cuối cùng là các bộ phận như khuôn dập, ống định hình. và tuyến.
  8. Bu lông kết nối và vít điều chỉnh nên được phủ một lớp molypden disulfide hoặc dầu silicon trước khi lắp đặt, để dễ dàng tháo lắp trong môi trường nhiệt độ cao. Khi siết bu lông liên kết, nên siết đồng thời hai bu lông chéo để tránh hai phần nối tiếp xúc gần nhau do lực không đều.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn.

Tìm hiểu thêm: chế tạo khuôn đúc nhựa - bulong ốc vít - gia công kim loại tấm